50 Kha vạn Cân, HBC, Thủ Đức 0949 311 119 [email protected]

Công Nghệ

VPS là gì? Những điều cơ bản nhất bạn nên biết trước khi dùng VPS

VPS là cái tên khá quen thuộc đối với mọi người hiện nay. Đây được coi là giải pháp hiệu quả khi lượng truy cập website tăng lên. Vậy VPS gia re là gì? Bạn đã biết những điều cơ bản nhất về VPS hay chưa? Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết nhất để bạn hiểu rõ hơn nhé.

VPS gia re là gì?

VPS (tên tiếng Anh là Virtual Private Server – được tạm dịch: Máy chủ ảo) là dạng máy chủ được tạo ra thông qua phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều các máy chủ khác nhau mang những tính năng tương tự như hoạt động trên máy chủ riêng (dedicated server), chúng được chạy theo dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

VPS gia re - máy chủ ảo được sử dụng phổ biến hiện nay
VPS gia re – máy chủ ảo được sử dụng phổ biến hiện nay

Tuy nhiên, việc sử dụng VPS gia re để người dùng có thể thiết lập cho trang web hoạt động được tốt hơn là một chuyện không hề đơn giản tí nào. So với việc sử dụng Hosting thì bạn hoàn toàn có thể quản trị và thao tác rất đơn giản với cPanel, nhưng đối với VPS, bạn sẽ phải tự quản trị nó cũng như phải tự thiết lập nhiều dòng lệnh.

Những đặc điểm cơ bản của VPS mà bạn nên biết trước khi sử dụng

Việc sử dụng VPS gia re không phải là điều đơn giản bởi vì nó không phải đơn giản chỉ là một phiên bản cao cấp hơn, mạnh hơn của shared hosting. Để quản lý được một VPS đòi hỏi người quản lý phải có những kỹ năng cũng như kỹ thuật tương tự như quản lý một máy chủ thuê riêng đơn giản. Chính vì vậy, VPS nói chung và của Vietnix nói riêng là một giải pháp dành cho những người có nhiều kinh nghiệm.

VPS có những ưu và nhược điểm nhất định
VPS có những ưu và nhược điểm nhất định

Tuy nhiên, để khắc phục được những điểm hạn chế này thì ngày nay đã có một số giải pháp thay thế, bạn có thể sử dụng chương trình quản lý VPS như: hocvps, vpssim hay là cyberpanel,… để thiết lập cho website của mình. 

VPS gia re không phải là lựa chọn hoàn hảo 100% bởi vì bên cạnh những ưu điểm thì chúng cũng có những nhược điểm nhất định. Dưới đây là chi tiết về ưu điểm cũng như nhược điểm khi sử dụng VPS.

Ưu điểm:

Chi phí hợp lý, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có mong muốn có được sự ổn định khi lượng lớn truy cập.

Khả năng mở rộng và nâng cấp vô cùng dễ dàng

Nhược điểm:

Những lúc cao điểm không thể tránh khỏi tình trạng server có thể bị treo VPS gia re tạm thời dừng hoạt động (vì VPS sẽ chạy trên một máy chủ vật lý).

Tuy việc nâng cấp tài nguyên cho VPS là dễ dàng, nhưng chúng sẽ còn phụ thuộc vào lượng tài nguyên còn lại của máy chủ vật lý.

Quản trị: người quản trị đòi hỏi cần phải có kỹ năng quản trị.

Trên đây là những thông tin cơ bản về VPS gia re cũng như những điều cơ bản, cần thiết trước khi sử dụng VPS. Hi vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều thông tin bổ ích để có thể có những lựa chọn tốt nhất cho chính mình. Nếu có nhu cầu về VPS bạn hãy liên hệ Vietnix để được tư vấn chi tiết nhé.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *