50 Kha vạn Cân, HBC, Thủ Đức 0949 311 119 [email protected]

Sản Phẩm

Phân biệt vách thạch cao 1 mặt và vách thạch cao 2 mặt

Đều và các dạng vách ngăn thạch cao với ưu điểm dễ thi công, dùng ngăn các không gian, có khả năng chống ẩm, chống cháy, cách âm… tốt nhưng vẫn có sự khác biệt nhất định về vách thạch cao 1 mặt và 2 mặt, xét về ứng dụng, định hình và thi công.

Vách thạch cao 1 mặt

Vách thạch cao 1 mặt gồm hệ khung xương và các tấm thạch cao liên kết lại, trong đó các tấm thạch cao được hoàn thiện 1 mặt láng mịn, thẩm mỹ.

Vách thạch cao 1 mặt thường dùng ngăn cách không gian với 1 bên sử dụng và 1 bên không dùng tới, hoặc dùng ốp trực tiếp lên mặt tường để trang trí hay che đi các khuyết điểm tường gạch như ẩm mốc, không bằng phẳng, các chi tiết kỹ thuật như đường đi dây điện, cáp,…

Vách thạch cao 1 mặt hỗ trợ 1 phần cho cách âm, chống cháy, đồng thời gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng. Nó cũng dễ uốn cong, tạo hình để che chắn hoặc trang trí thẩm mỹ cho không gian khi có nhu cầu.

Vách thạch cao 1 mặt
Vách thạch cao 1 mặt

Vách thạch cao 2 mặt

Khác với vách thạch cao 1 mặt với phần hoàn thiện chỉ có 1 mặt thì vách thạch cao 2 mặt nhìn bề ngoài tương tự như 1 tường gạch thông thường với 2 mặt hoàn thiện.

Nó được cấu tạo bởi khung xương kim loại rất chắc chắn bên trong và hoàn thiện 2 mặt, có thể trang trí bằng cách sơn màu, vẽ trang trí và thậm chí là tạo hình và tạo các chi tiết cắt kỹ thuật trên tường (vòng tròn, vuông, hình cây cảnh, thú…).

Vách thạch cao 2 mặt
Vách thạch cao 2 mặt

Vách thạch cao 2 mặt thường dùng làm vách thạch cao ngăn phòng giữa các phòng chức năng trong gia đình hoặc giữa các phòng trong văn phòng…

Người ta sử dụng vách thạch cao 2 mặt để ngăn cố định tiết kiệm chi phí, hoặc làm vách thạch cao ngăn phòng tạm thời cho các không gian thuê, trọ… nhờ ưu điểm dễ tháo lắp, di dời hay sửa chữa.

Trong 1 không gian công trình, dễ bắt gặp có sự kết hợp sử dụng của cả vách thạch cao 1 mặt và vách thạch cao 2 mặt.

Tiêu chí đánh giá chất lượng trần thạch cao 1 mặt và 2 mặt

Dù là vách thạch cao 1 mặt hay 2 mặt, chúng cũng phải đảm bảo độ dày của lớp thạch cao hoàn thiện, độ láng mịn của bề mặt thạch cao.

Các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm được các cơ quan chức năng trong và ngoài nước công nhận như ASTM cũng là 1 căn cứ tin cậy về chất lượng sản phẩm.

Dù chọn vách 1 mặt hay 2 mặt nhưng nếu chọn loại trần thạch cao giá rẻ bất thường cũng có nguy cơ đối diện với sản phẩm kém chất lượng.

Khi chọn sản phẩm kém chất lượng, ngoài không đảm bảo về độ bền như chống thấm kém, cách âm kém… mà còn không đạt tính thẩm mỹ, tấm thạch cao cũng dễ nứt gãy, nhanh hư hỏng…

Là 1 trong các ứng dụng tiêu biểu của thạch cao, sử dụng vách thạch cao 1 mặt và vách thạch cao 2 mặt là lựa chọn thông minh, tiết kiệm hiệu quả, mang lại tính thẩm mỹ và sự tiện dụng cao cho công trình.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *