50 Kha vạn Cân, HBC, Thủ Đức 0949 311 119 [email protected]

Tin tức

Lý do chọn mô hình nhà lưới linh hoạt để canh tác nông nghiệp

Mô hình nhà lưới hay nhà lưới nông nghiệp với ưu điểm phải kể đến là rất linh hoạt trong canh tác nông nghiệp nên đã đem về nguồn thu lớn cho người nông dân. Chính vì vậy mà nó ngày càng được ưa chuộng và có khả năng đồng bộ hóa trong nông nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn rất mơ hồ với mô hình này. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để trang bị thêm những kiến thức về mô hình này nhé.

1. Ưu điểm và nhược điểm của mô hình nhà lưới là gì?

Nhà lưới nhà được được kết cấu bởi các khung, cột (có thể là bê tông hay kim loại) và được bao quanh bởi những tấm lưới, phục vụ nhu cầu trồng trọt, sản xuất bên trong nó.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã từng nói: Rau không được trồng trong nhà lưới nông nghiệp thì không thể gọi đó là rau sạch. Câu nói này đã khẳng định chắc nịch tầm quan trọng cũng như vai trò của nhà lưới đối với sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, mô hình nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm của riêng nó.

Mô hình nhà lưới được xem là linh hoạt với hệ thống tưới tự động.

  • Ưu điểm của mô hình nhà lưới nông nghiệp.

  • Nhà lưới  được quây kín bởi các loại lưới chắn côn trùng giúp bảo vệ được cây trồng trước sự tấn công mạnh mẽ của côn trùng gây bệnh. Chính vì thế mà hạn chế được việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho rau chất lượng cao.

  • Môi trường trồng rau trong nhà lưới là một môi trường tốt, độ ẩm luôn ở chế độ đạt chuẩn. Hệ thống tưới phun được lắp đặt tự động nên vừa tiết kiệm tài nguyên nước vừa tiết kiệm công sức lao động.

  • Nhà lưới giúp cây trồng tránh được những tác nhân của thời tiết như: làm giảm sức gió; phân tán mưa tránh làm dập, nát lá.

  • Nhược điểm, hạn chế của mô hình nhà lưới nông nghiệp.

  • Hạn chế về diện tích: bà con cần phải tính toán thật cẩn thận diện tích của nhà lưới với diện tích cây trồng để tránh phát sinh nấm bệnh gây ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

  • Giá của việc thi công nhà lưới cũng tương đối cao. Chính vì vậy mà bà con vẫn còn ngần ngại chưa dám đầu tư.

  • Cần phải có hệ thống thông gió cũng như tưới phun tốt để điều hòa nhiệt độ trong nhà lưới vào những ngày nắng nóng. Vì những ngày này nhiệt độ trong nhà lưới thường cao hơn 1-2 độ so với bên ngoài.

2. Ứng dụng của mô hình nhà lưới.

Mô hình nhà lưới nông nghiệp này thường được áp dụng cho những mô hình sản xuất theo kiểu hộ gia đình hoặc kinh doanh.

Mô hình nhà lưới hộ gia đình.

Để có thể thiết kế, thi công được mô hình này rất đơn giản. Bà con chỉ cần có quỹ đất tầm vài chục mét vuông là đã có thể áp dụng mô hình linh hoạt này trong sản xuất. Mặt khác, do tính chất module dễ mở rộng đã làm cho mô hình này được áp dụng rộng rãi hơn so với những loại mô hình nông nghiệp khác. Đây có thể được coi là mô hình rất tiên tiến với mức đầu tư nhỏ mà khả năng thu hồi vốn rất nhanh.

Mô hình nhà lưới sẽ là một lựa chọn tối ưu nếu bạn quyết định sản xuất nông nghiệp đặc biệt là trồng rau sạch, bởi đây đang là một thị trường cực kỳ tiềm năng. Nếu bạn đang quan tâm đến mô hình nhà lưới nông nghiệp này hoặc có ý định thiết kế xây dựng nó thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *