50 Kha vạn Cân, HBC, Thủ Đức 0949 311 119 [email protected]

Chiến Lược Seo

Lưu ý khi xây dựng liên kết trong mô hình bánh xe

Lưu ý khi xây dựng liên kết trong mô hình bánh xe

Liên kết trong SEO có giá trị và ý nghĩa lớn, ảnh hưởng đến thứ hạng website. Tạo dựng backlink chất lượng với mô hình phù hợp sẽ giúp website tăng hạng ổn định, bền vững, giảm các ảnh hưởng từ thay đổi và rà soát của thuật toán. Mô hình liên kết bánh xe được nhiều SEOer áp dụng, tạo dựng chuỗi các liên kết tối ưu, đẩy website lên top hiệu quả. Tuy nhiên, xây dựng backlink tay mô hình bánh xe vẫn có những hạn chế, cần cân nhắc để tối ưu, giảm rủi ro bị google chú ý, xử phạt. Dưới đây là những lưu ý quan trọng cho SEOer mới xây dựng liên kết mô hình bánh xe hiệu quả, tối ưu.

Lưu ý khi xây dựng liên kết trong mô hình bánh xe
Lưu ý khi xây dựng liên kết trong mô hình bánh xe

Xây dựng mô hình bánh xe cơ bản và nâng cao

Backlink được xây dựng theo mô hình khác nhau sẽ cho hiệu quả SEO riêng. Với mô hình bánh xe, gồm site chính ở vị trí trung tâm và nhiều website vệ tinh cùng trỏ về. Đồng thời các site vệ tinh cũng sẽ liên kết với nhau, để tạo các liên kết, tính thống nhất, hệ sinh thái website chất lượng được google đánh giá cao. Backlink chất lượng cùng các liên kết trỏ về giúp tối ưu sức mạnh link juice, mang lại hiệu quả SEO top google, tăng hạng website nhanh chóng.

Tuy nhiên, mô hình này cũng sẽ có hạn chế khi các website vệ tinh liên kết với nhau thống nhất, xuất hiện 1 vài link kém chất lượng cũng sẽ dẫn đến sập cả hệ thống, ảnh hưởng đến thứ hạng website chính. Nhưng với backlink được xây dựng chất SEO, site vệ tinh được tối ưu onpage thì mô hình sẽ ổn định, giúp website tăng hạng bền vững.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO từ khóa Đồng Nai

Hiện nay, SEOer có thể lựa chọn mô hình bánh xe cơ bản hoặc mô hình bánh xe kép. Trong đó mô hình bánh xe kép với các liên kết nhiều hơn, 1 site vệ tinh sẽ có 2 liên kết trỏ đến 2 website khác trong cùng hệ thống.

Lưu ý khi xây dựng liên kết trong mô hình bánh xe
Lưu ý khi xây dựng liên kết trong mô hình bánh xe

Lưu ý tạo link mô hình bánh xe tối ưu hiệu quả SEO

Mô hình backlink bánh xe có những ưu nhược điểm riêng, lợi thế xây dựng nhanh hơn sơ với mô hình pyramid, cho sức mạnh backlink lớn nhưng cũng sẽ có nhiều rủi ro hơn khi google chú ý đến. Xây dựng backlink mô hình bánh xe cần lưu ý:

  • Tạo tối thiểu 5 site vệ tinh, tối ưu onpage như site chính. Nội dung site vệ tinh cùng chủ đề với website chính trỏ về. Đăng tối thiểu 5 bài content trước khi đi backlink.
  • Xây dựng content chất lượng, mới hoàn toàn, nội dung độc đáo để được google index nhanh, chấm điểm cao và hướng đến phục vụ người dùng. Đặt backlink trong bài viết tự nhiên, với anchor text tương ứng là keyword.
  • Xây dựng backlink về site chính và liên kết giữa các website. Tỉ lệ link nofollow và dofollow phù hợp, thường với tỉ lệ 1:9 sẽ tối ưu hơn cho chiến lược SEO. Quản lý out link dẫn đến các site chất lượng.
  • Lên kế hoạch đi backlink, không quá nhiều link cùng lúc sẽ bị google chú ý và xử phạt. Thời gian đi link không nên quá ngắn với khối lượng link lớn.

Mô hình bánh xe với số lượng backlink phù hợp, không lạm dụng, được xây dựng chuẩn SEO sẽ đảm bảo sức mạnh link juice dẫn về trang web, giúp web tăng hạng hiệu quả. Google với các thuật toán sẽ không ngừng rà soát, kiểm tra chất lượng backlink, các kẽ hở trong kỹ thuật của chiến lược SEO. Lựa chọn dịch vụ bán guest post uy tín sẽ đảm bảo hơn cho quản trị viên chưa nắm rõ kỹ thuật xây dựng backlink chất lượng. Dịch vụ guest post sẽ rút ngắn thời gian, hiệu quả SEO cho các đơn vị với mô hình tối ưu được đảm bảo.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *