50 Kha vạn Cân, HBC, Thủ Đức 0949 311 119 [email protected]

Công NghệTin tức

KỸ THUẬT TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT MẠNG WI-FI

luoi-che-nang-79

Tự động thiết lập bảo mật cho mạng Wi-Fi

Về thiết kế, dòng sản phẩm E- Series tiếp tục kế thừa thiết kế với ăng ten ngầm và những đường cong mềm mại ở 2 cạnh bên giống với một số dòng sản phẩm Linksys trước đây như WRT54G2, WRT110, WRT320… Nhờ đó, Linksys E- Series mỏng, gọn và tản nhiệt tốt hơn nhiều nếu đặt cạnh những sản phẩm của hãng khác trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của dòng sản phẩm này lại chính là khả năng tự động thiết lập bảo mật cho mạng không dây mà không cần phải biết về CNTT. Người dùng chỉ việc cho đĩa cài đặt vào ổ đĩa, phần mềm kết nối Cisco sẽ tự động giúp người dùng thiết lập, cài đặt các tính năng bảo mật cho hệ thống mạng Wi-Fi như tự đặt mật khẩu truy cập, chia tách mạng nội bộ và kiểm soát truy cập mạng cho khách bên ngoài nhằm tránh việc truy cập trái phép của các máy khách hay hỗ trợ tự tạo ra mật khẩu chuẩn WPA/WPA2 cao nhất tránh những nguy cơ mất an toàn thông tin từ bên ngoài.

Ngoài ra, do Cisco Linksys E-Series hướng đến những người dùng tại nhà và các văn phòng nhỏ nên sản phẩm cung cấp những tính năng thuận tiện nhất cho những đối tượng này. Cụ thể, đối với các doanh nghiệp, Cisco Linksys E-Series cho phép dễ dàng tạo, thay đổi USB key. Mỗi khi khách hàng đến giao dịch muốn sử dụng Wi-Fi có thể sử dụng USB Key để cấp phép truy cập hệ thống mạng. Còn đối với các gia đình, thông qua tính năng Parental Control, Cisco Linksys E-Series cho phép cha mẹ có thể quản lý việc truy cập Internet của con trẻ bằng cách khóa cố định một số trang web có nội dung không phù hợp, cài đặt giờ truy cập đối với những trang web nhất định và kiểm soát từng máy riêng biệt trong hệ thống mạng của gia đình. Điều mà các thiết bị kết nối Wi-Fi của các hãng khác không thể thực hiện được hoặc phải qua rất nhiều thao tác mà không phải cha mẹ nào cũng có thể tự thực hiện được.

Trải nghiệm

Long – sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết rất thích xem phim HD trên mạng. Dù sở hữu một đường truyền thuộc dạng “khủng” nhưng Long chỉ có thể xem phim HD trực tuyến trên máy tính để bàn. Long kể: “Nhiều khi muốn đi phòng nọ phòng kia hay mang lên giường xem cho thoải mái thì chịu chết vì sóng Wi-Fi không đủ mạnh hoặc rất chập chờn nên xem HD rất mệt và bực mình”. Long vừa dùng bộ phát sóng Wi-Fi Cisco Linksys E3000 xem HD và phát biểu: “Xem HD online trên laptop rất mượt và ổn định, hơn hẳn những sản phẩm cùng loại”.

Chị Minh (Hai Bà Trưng – Hà Nội) kể, ngày trước, nhà chị khổ sở vì đứa con trai lớn nhà chị suốt ngày rình mẹ đi vắng để sử dụng laptop truy cập Wi-Fi chơi game online. Thậm chí, chị đã phải tính đến phương án tắt đi bật lại modem Wi-Fi hay rút dây mạng ra mỗi khi đi vắng. May nhờ tính năng Parental Control của Cisco Linksys E1000 mà chị mới mua, chị có thể quản lý, hạn chế thời gian phát sóng Wi-Fi trong gia đình mà không cần phải tắt thiết bị hay rút dây mạng. Từ đó, chị đã hạn chế được việc sử dụng laptop chơi game online của con trai mình.

Anh Huy, giám đốc một công ty tài chính trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) nhận xét, các sản phẩm phát sóng Wi-Fi thông thường chỉ có duy nhất một mật khẩu truy cập mạng cho cả nhân viên công ty lẫn khách hàng nên nhiều khi anh Huy cũng ngại đưa mật khẩu cho khách vì lo sợ những rủi ro về mất an toàn thông tin. Kể từ lúc sử dụng sản phẩm Cisco Linksys E3000, công ty anh đã chia tách được tài khoản truy câp Internet cho mạng nội bộ và tài khoản cho khách truy cập. “Nhờ thế mà khách hàng đến làm việc cảm thấy thoải mái hơn, còn mình cũng yên tâm không lo bị lộ những tài liệu của công ty nữa”, anh Huy khoe.

Theo đại diện của Công ty An ninh mạng BKIS, khoảng 50% hệ thống Wi-Fi không áp dụng biện pháp an ninh nào hoặc chỉ sử dụng chuẩn mã hóa đơn giản WEP (Wired Equivalent Privacy) có thể bị bẻ khóa trong thời gian ngắn. Nguyên nhân là do người dùng chỉ quan tâm đến việc cài đặt sao cho “chạy được” chứ không có ý thức về tầm quan trọng của việc đặt mẩu khẩu cho Wi-Fi.

Nguyễn Khiêm
Theo ictnews

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *