50 Kha vạn Cân, HBC, Thủ Đức 0949 311 119 [email protected]

Công NghệTin tức

GIẢI PHÁP KHI QUÊN MẬT KHẨU ĐĂNG NHẬP MAC OS X

luoi-che-nang-79

Nếu bạn sử dụng Windows thì mọi việc khá đơn giản với việc sử dụng đĩa Hiren Boot, Ubuntu Live CD hoặc Ophcrak. Nhưng với Mac OS X cũng không quá phức tạp như mọi người hay nói, chỉ cần vài mẹo nhỏ là chúng ta đã có thể khắc phục được vấn đề này.

Sử dụng đĩa cài đặt

Đây là phương pháp đầu tiên chúng ta đề cập đến, bạn hãy sử dụng đĩa cài đặt Mac OS X. Cho đĩa vào ổ DVD và khởi động từ đó:

Sau đó các bạn chọn Utilities > Reset Password:

Chọn volume có chứa tài khoản cần thay đổi password, và chọn tài khoản từ danh sách (ở đây là System Administrator), tạo mật khẩu mới và gợi ý (nếu muốn). Lưu ý rằng bạn có thể thay đổi lại hệ thống phân quyền tập tin ACL (Access Control List) trực tiếp tại đây trong khi lấy lại password. Sau khi hoàn tất, lưu lại các sự thay đổi và khởi động lại hệ thống:

Chọn volume có chứa tài khoản cần thay đổi password, và chọn tài khoản từ danh sách (ở đây là System Administrator), tạo mật khẩu mới và gợi ý (nếu muốn). Lưu ý rằng bạn có thể thay đổi lại hệ thống phân quyền tập tin ACL (Access Control List) trực tiếp tại đây trong khi lấy lại password. Sau khi hoàn tất, lưu lại các sự thay đổi và khởi động lại hệ thống:Và bây giờ, bạn có thể đăng nhâp vào Mac OS X dễ dàng với mật khẩu vừa tạo ra.

Thay đổi Mac OS X trong lần khởi động đầu tiên

Đây là 1 cách làm khác, có thể là dễ thực hiện và đơn giản hơn khi hệ thống bắt đầu boot vào chế độ Single User Mode và xóa bỏ file làm nhiệm vụ “thông báo” cho Mac OS X rằng quá trình cài đặt lần đầu tiên đã hoàn tất.

Để khởi động vào Single User Mode, khởi động lại máy tính trong khi giữ phím Command và S sau tín hiệu khởi động lên. Sau khi boot vào chế độ này, chuyển tới phân vùng bạn muốn bằng câu lệnh sau:

sudo mount -uw /

và xóa bỏ file AppleSetupDone như sau:

rm -rf /var/db/.AppleSetupDone

Khởi động lại bằng câu lệnh:

reboot

Và sau đó, bạn bắt đầu lại như lần cài đặt đầu tiên với màn hình Welcome. Khi tới màn hình sau, các bạn nhớ chọn Do not transfer my information now:

T.Anh (theo HowToGeek)

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *