50 Kha vạn Cân, HBC, Thủ Đức 0949 311 119 [email protected]

Thời Trang

Giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất về nón bảo hiểm, nón fullface

Trong số những loại nón bảo hiểm đang được cung cấp trên thị trường hiện nay, nón fullface chính là 1 trong những mặt hàng có nguy cơ chọn nhầm do sai kích thước nhiều nhất. Nhiều người chọn nón đội quá chật làm giảm hiệu quả bảo vệ đầu. Trong khi đó, đội nón quá chật lại gây cảm giác khó chịu thậm chí là đau đầu, khó thở… Rất nhiều người khi chọn mua và đội những sản phẩm này đã không khỏi thắc mắc về chúng. Sau đây là giải đáp cho 3 câu hỏi quen thuộc nhất hiện nay.                                       

Gập tai khi đội nón fullface là có phải do chật không?

Câu hỏi đầu tiên mà khá nhiều người băn khoăn khi đội nón fullface chính là tình trạng chiếc nón bảo hiểm này khiến phần vành tai của họ bị gập lại khá khó chịu. Nhiều người cho rằng đó là biểu hiện của việc mũ đang chật. Chính vì lẽ đó mà câu hỏi phí trên được đặt ra.

Hãy đội thử và cảm nhận để biết chiếc mũ có thật sự quá chật hay không

Tuy nhiên, sự thật là việc bị gập hoặc ép tai 1 chút khi đội nón fullface là việc khá bình thường. Điều đó cũng có nghĩa là bạ không cần quá lo lắng hoặc bắt buộc phải đổi mũ khác nếu đội mũ và có cảm giác này. Nhìn chung, nếu tai gập nhẹ thì chỉ cần dùng tay sửa lại để tai cảm thấy thoải mái là vấn đề được giải quyết. Chiếc mũ có thể khiến bạn gập tai 1 chút sẽ ôm đầu và bảo vệ tốt hơn.

Nón fullface quá chật không đẩy đầu vào được

Trong lần đầu thử chiếc nón bảo hiểm này, nhiều người cũng nói rằng chiếc mũ với size được tư vấn vẫn quá nhỏ đến mức họ không đẩy đầu vào được. Thực chất chưa chắc đã là như vậy. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy mũ bảo hiểm hiện nay có phần phần đệm cổ thường khá dày, đó là thiết kế để bảo vệ phần sau gáy hiệu quả và an toàn hơn. Tuy nhiên, cũng chính vì nguyên nhân này mà mũ khó đội hơn khá nhiều.

Nếu đang định đội mũ nhưng cảm thấy khó đội thì bạn có thể dùng lực mạnh hơn một chút. Khi đầu đã qua phần đệm ở cổ thì bên trong vẫn đảm bảo vừa vặn. Nếu cố gắng đội và sau đó cảm nhận thấy mũ vẫn cho bạn sự thoải mái, vừa vặn thì vẫn nên chọn sản phẩm này.

Đừng vì việc đội vào hay cởi ra khó mà quá ngại với sản phẩm này bởi lẽ thực chất bạn không thật sự phải cởi ra vào chiếc mũ quá nhiều lần trên suốt chặng đường phượt của mình đâu.

Mũ mới đội có thể hơi khó vào đâu nhưng chưa chắc đã là quá chật
Mũ mới đội có thể hơi khó vào đâu nhưng chưa chắc đã là quá chật

Đeo kính có đội nón fullface được không?

Câu hỏi cuối cũng được khá nhiều người quan tâm về chiếc nón bảo hiểm này là việc có thể đội nón khi đeo kính hay không. Đáp án ở đây chính là có. Bạn hoàn toàn có thể đeo kính vì về cơ bản chiếc mũ vừa với bạn cũng vẫn còn đủ khoảng trống để nhét gọng kính cũng như đeo kính thoải mái.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó chịu khi đội nón fullface và đeo kính thì bạn vẫn nên xem xét việc chọn mẫu nón bảo hiểm khác hợp lý hơn hoặc thay đổi gọng kính. Tất nhiên, cũng có thể đeo kính áp tròng nếu cảm thấy điều đó đảm bảo tầm nhìn. Nhìn chung, hãy dựa vào điều kiện và nhu cầu thực tế để sử dụng. 

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *