50 Kha vạn Cân, HBC, Thủ Đức 0949 311 119 [email protected]

Công NghệSản Phẩm

Cửa trượt tự động loại cổng tự động lạ mà quen

Ngày nay, nếu như những chiếc cổng tự động có kích thước lớn thay thế cho cổng vào truyền thống thì cửa trượt tự động là sản phẩm đang ngày một phổ biến, quen thuộc trở thành 1 phần không thể thiếu được trong những tòa nhà, trung tâm thương mại hiện đại ngày nay. Lạ mà quen, loại cửa này xuất hiện ngày một phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là tại các thành phố với những ứng dụng tuyệt vời.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về những chiếc cửa trượt tự động cũng như hiểu cách chúng hoạt động, vận hành để sử dụng hợp lý, hiệu quả, tránh những vấn đề không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình vận hành nhé.

Nguyên lý hoạt động của cửa trượt tự động

Cửa trượt tự động hoạt động đóng mở theo nguyên lý trượt của phần cánh cửa. Dưới tác động của motor cửa, phần cách có thể di chuyển theo chiều ngang để tạo nên khoảng trống (khi mở) hoặc che kín khoảng trống (khi đóng). Motor cửa hoạt động tự động và sẽ vận hành theo những lệnh điều kiện đã được lập trình quy định sẵn theo hệ thống điều khiển từ trước.

Tuỳ loại cửa mà cách sử dụng và điều kiện đóng mở, ra vào cửa sẽ khác nhau.
Tuỳ loại cửa mà cách sử dụng và điều kiện đóng mở, ra vào cửa sẽ khác nhau.

Cách sử dụng cửa trượt tự động

Cách mở loại cửa trượt tự động tại siêu thị

Với những chiếc cửa trượt tự động tại siêu thị, muốn đóng – mở bạn chỉ cần đến gần phần cánh. Những chiếc cửa này rất thông minh, chúng hoạt động theo hệ thống cảm biến. Việc sử dụng loại cửa này ở các khu trung tâm siêu thị rất hiệu quả bởi những địa điểm này có nhiều người qua lại nhưng cần đảm bảo không gian kín cho điều hoà hoạt động, cửa có thể đóng, mở tự động nhằm hạn chế tối đa thất thoát hơi lạnh điều hoà.

Mở loại cửa trượt tự động tại phòng nghiên cứu, kho lạnh

Đảm bảo nhu cầu bảo mật an ninh, các loại cửa trượt tự động ở khu nghiên cứu, kho lạnh không đóng mở tự động theo cảm biến chuyển động mà yêu cầu cao hơn. Muốn đi qua những loại cửa này bạn cần vượt qua được biện pháp bảo mật và cấp phép mở cửa, ví dụ như quẹt thẻ qua đầu đọc thẻ, …

Cửa trượt tại phòng nghiên cứu có loại cần dùng thẻ
Cửa trượt tại phòng nghiên cứu có loại cần dùng thẻ

Thẻ để mở cửa dạng này được mã hoá thông tin và cấp phát cho những người có vị trí nhất định được phép ra vào khu phòng quy định. Cách bảo mật này nhằm hạn chế tối đa sự thâm nhập trái phép của người ngoài vào phá hoại hay trộm cắp.

Như vậy, cửa trượt tự động cũng như cửa tự động và nhiều sản phẩm thiết bị điện tử khác giúp ích cho cuộc sống của con người trở nên an toàn và tiện nghi hơn. Bài viết này hy vọng đã giúp bạn thêm hiểu hơn về các loại cửa hiện đại này. Tuy nhiên, bạn nên nhớ chúng đều là máy móc nên khi sử dụng nên biết cách thức hoạt động và thận trọng khi sử dụng để tránh thiệt hại không chỉ là tài sản mà còn làm tổn thương đến con người.

Các loại cửa tự động hoàn toàn có thể gây hại đến con người nếu sử dụng không đúng cách hoặc chủ quan khi kiểm tra hoạt động tự động của chúng. Bởi máy móc sinh ra là để phục vụ con người chứ không nên gây ảnh hưởng đến cuộc sống của con người theo chiều hướng tiêu cực.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *