50 Kha vạn Cân, HBC, Thủ Đức 0949 311 119 [email protected]

Nội Thất

Báo giá xây dựng phần thô: Khảo sát đơn giá xây dựng phần thô TPHCM

Chúng ta đều biết: Thị trường xây dựng cũng phụ thuộc và ảnh hưởng rất nhiều vào vị trí địa lý, thu nhập cũng như giá cả thị trường liên quan. Trong đó, báo giá xây dựng phần thô dù chưa phải là xây dựng hoàn toàn trọn gói ngôi nhà với đầy đủ kiến trúc và đồ vật trang trí cuối nhưng cũng gần như tạo ra được không gian xơ bộ theo thiết kế. Đơn giá xây dựng phần thô TPHCM – 1 thành phố lớn có nhiều yếu tố ảnh hưởng.

Báo giá xây dựng phần thô phụ thuộc vào vị trí thế nào?

Bởi quá trình xây dựng phụ thuộc nhiều vào các yếu tố xung quanh – trong đó nổi bật nhất là giá cả của vật liệu xây dựng nên báo giá xây dựng cũng thay đổi khác nhau. Tại các thành phố lớn, quá trình hiện đại hoá, bê tông hoá diễn ra từng ngày, nhu cầu xây dựng cũng như sử dụng vật liệu xây dựng cực kỳ nhộn nhịp. Khi 1 tấc đất còn quý báu không thua kém 1 tấc vàng, chi phí xây dựng chắc chắn không rẻ.

Chi phí xây nhà phụ thuộc khá nhiều vào địa điểm xây 
Chi phí xây nhà phụ thuộc khá nhiều vào địa điểm xây

Như vậy, so với việc xây nhà tại khu vực ngoại thành hay những vùng quê xa xôi, nơi có mức sống và nhu cầu sống nhỏ hơn so với cuộc sống trên thành thị, báo giá xây dựng phần thô cũng như trọn gói chắc chắn cao hơn. Mức giá này cao hơn bởi vật liệu, vận chuyển, chi phí sinh hoạt, nhân công, … tại thành phố có xu hướng cao hơn.

Không những thế, về cơ bản, yêu cầu của ngôi nhà tại thành phố ít nhiều cao hơn, kỹ thuật xây, bản vẽ xây dựng quy mô, bài bản với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn. Khi trình độ và tay nghề của cả kiến trúc sư lẫn thợ xây dựng đều được được xếp ở mức vượt trội hơn thì việc chi phí cao hơn là hiển nhân và hoàn toàn có thể chấp nhận.

Khảo sát đơn giá xây dựng phần thô TPHCM từ 1 vài công ty

Như vậy, rất dễ hiểu đơn giá xây dựng tại HCM sẽ có xu hướng cao hơn so với các khu vực khác. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đặt ra mức giá giống nhau. Cùng với đó, chất lượng công trình, điểm kinh nghiệm, mức độ uy tín của mỗi cái tên cũng hết sức khác biệt.

Một dự án hoàn thành của công ty TLT (HCM)
Một dự án hoàn thành của công ty TLT (HCM)

Riêng đối với phần thô của một công trình xây dựng trong phạm vị thành phố mang tên Bác, mức giá này thường được các công ty đưa ra dựa trên điều kiện, khả năng thực tế của họ. Trung bình, con số được đưa ra theo số m2 công trình được xây nên – điều này cũng có nghĩa là diện tích khu đất cũng như số lượng tầng lầu ảnh hưởng nhiều con số cuối cùng cần chi trả.

Đánh giá trong thời điểm năm 2020, trung bình, bạn thường trả khoảng 3 triệu đến 3.3 triệu VNĐ trở lên đối với mỗi m2 xây dựng. Hiện nay, đây là con số khá hợp lý với những công ty xây dựng có tiếng, có sẵn đội ngũ nhân viên và công nhân hoạt động ổn định, lâu dài.

Báo giá xây dựng phần thô phong phú nên bạn có thể tìm thấy những đơn giá xây dựng phần thô TPHCM thấp hơn nhưng chưa chắc chất lượng đã tốt. Rõ ràng, muốn dựng nên 1 căn nhà, rất nhiều công việc và công sức được bỏ ra, sẽ là rất khó để cân đối chi phí cho những công ty đưa ra mức giá rẻ hơn nhưng nếu chi phí đắt hơn thì túi tiền của bạn chắc hẳn sẽ lao đao. Vì vậy, hãy tập trung và lựa chọn kỹ nhé.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *