50 Kha vạn Cân, HBC, Thủ Đức 0949 311 119 [email protected]

Sức khỏe

Bạn đã biết cách làm yaourt đá giải khát cho mùa hè hay chưa?

Yaourt hay còn gọi là sữa chua, là một món ăn vô cùng quen thuộc đối với chị em phụ nữ. Món ăn này không chỉ có tác dụng giải nhiệt vào mùa hè, mà nó còn là một công cụ giúp cho da dẻ của chị em trở nên mịn màng sáng khỏe, và cơ thể thêm phần thon thả hơn rất nhiều. Không chỉ là những món sữa chua được ăn trực tiếp từ cốc, nàng nào đã biết cách làm yaourt đá giải khát cực ngon cho mùa hè này hay chưa? Nếu chưa biết, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin thú vị, cùng bắt đầu tìm hiểu ngay thôi.

Bạn đã biết cách làm yaourt đá giải khát cho mùa hè hay chưa?
Bạn đã biết cách làm yaourt đá giải khát cho mùa hè hay chưa?

Nguyên liệu cho cách làm yaourt đá như thế nào?

Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm sữa chua từ những thứ căn bản nhất. Thế nhưng trong trường hợp bạn là người bận bịu, và không thể tự mình làm sữa chua được mà chỉ muốn ăn luôn, chúng tôi tin rằng cách làm yaourt đá này sẽ vô cùng hợp với bạn. Những gì mà bạn cần chuẩn bị vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn cần có những nguyên liệu như sau: 1 hộp sữa chua không đường – nên chọn loại không đường sau đó gia giảm sữa đặc để đảm bảo rằng hương vị của món này không bị ảnh hưởng theo. Bạn cần thêm một hộp sữa đặc loại nhỏ, đường, đá lạnh và 1 quả chanh.

Xem ngay: sữa dừa

Cách làm yaourt đá ra sao?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy tiến hành ngay vào việc làm một ly sữa chua đánh đá thật ngon nhé. Hãy cho các nguyên liệu theo tỉ lệ sau: 3 muỗng canh sữa chua đầy, 1 muỗng canh sữa đặc, ½ thìa cà phê đường để cho món sữa chua thêm đậm đà. Thêm 1/3 thìa cà phê nước cốt chanh và đừng quên thái thêm 3 lát mỏng để trang trí lên cốc sữa chua. Sau đó, bạn cho tất cả vào một cái ly và khuấy đều lên để hỗn hợp được hòa quyện vào nhau.

Cuối cùng, bạn đổ thêm đá xay lên trên sữa chua và trang trí bằng những lát chanh đã cắt sẵn. Với cách làm yaourt đá này, chỉ chưa đến 5 phút là bạn đã làm nên một thức uống giải nhiệt mùa hè siêu tuyệt vời cho mình.

Nên ăn món sữa chua đánh đá này như thế nào?

Nên ăn món sữa chua đánh đá này như thế nào?
Nên ăn món sữa chua đánh đá này như thế nào?

Bạn nên ăn luôn sau khi làm để đảm bảo rằng phần đá không bị tan ra quá nhiều, làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa chua mà mình nhận được. Ngoài ra, vì món ăn này có thêm nhiều đường và sữa đặc, nếu như bạn đang có những vấn đề về da liễu cũng không nên ăn nhiều để đảm bảo rằng cơ thể không bị nạp quá nhiều lượng đường, khiến cho da gặp vấn đề.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn đọc về cách làm yaourt đá vừa ngon lại vừa nhanh chóng. Đây là một trong những món ăn mùa hè thanh mát và giải nhiệt vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Nếu mà bạn thấy thông tin này thú vị, hãy đọc thêm nhiều bài viết khác trên trang chủ của chúng tôi để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì đáng đọc nhé.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *